Cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn với du học MBA tại Úc

Du học Úc: Mặc kệ những biến động trong xu hướng và thị trường việc làm, MBA luôn là lựa chọn ưa thích của sinh viên khi muốn tìm tương lai sáng hơn cho  nghề nghiệp của mình. Và khi nhắc đến học MBA, du học sinh thường nghĩ đến Australia, đất nước được đánh giá là một trong những nơi đào tạo MBA đạt tiêu chuẩn cao trên thế giới. 

cơ hội việc làm, du học MBA

Ảnh: Mở rộng cơ hội nghề nghiệp với MBA tại Úc

Lý do nên chọn Úc để học MBA

1, Cơ hội việc làm thêm

Úc cho phép sinh viên làm thêm đến 40h/ 1 tuần ( khoảng 16 AUD/1h). Hãy làm 1 phép tính, bạn sẽ thấy ngoài học tập và khám phá cuộc sống lý thú ở xứ Oz, bạn có thể tự trang trải thêm một phần chi phí du học của mình.
Trải nghiệm cuộc sống du học cùng gia đình
Nếu bạn đã có gia đình, và việc học tập xa xứ khiến bạn phân vân giữa quyết định du học cho cơ hội nghề nghiệp và sự yên tâm về gia đình. Học MBA ở Úc, bạn có thể đưa gia đình theo.

2, Chương trình phong phú

Ở Úc có rất nhiều ngành học cho MBA, bạn có thể tìm được khóa học phù hợp với nguyện vọng và chuyên môn của mình
– Nếu muốn trở thành nhà lãnh đạo: bạn hãy chọn khóa Thạc sĩ quản trị kinh doanh -MBA, hoặc Thạc sĩ doanh nhân.
– Nếu muốn trở thành “chuyên gia tài chính ngân hàng”: hãy chọn khoá Thạc sĩ phân tích tài chính hoặc Thạc sỹ kế toán chuyên nghiệp
– Hay nếu muốn trở thành “chuyên gia ngành xây dựng”: hãy chọn khoá Thạc sĩ Xây dựng và Kiến trúc
– Hoặc muốn trở thành “bác sĩ”: chọn khoá Thạc sĩ Y khoa, Thạc sĩ Dược, Thạc sĩ Y tế cộng đồng…

3, Có thể lựa chọn chuyên ngành học khác với chuyên ngành học tại Đại học ở Việt Nam.

Chất lượng đào tạo hàng đầu trong MBA

Ảnh: Giảng viên đưa ra các tình huống nhằm phát huy tối đa tính sáng tạo của sinh viên

4, Bằng cấp được công nhận khắp thế giới

Bạn có thể dùng tấm bằng thạc sỹ tại Úc để đi xin việc tại bất kỳ đất nước nào trên thế giới và cơ hội nghề nghiệp của bạn là không giới hạn. Có khoảng 75 chương trình MBA đạt chuẩn quốc tế tại Úc, những chương trình này đều được kiểm định chất lượng bởi hai tổ chức AACSB và EQUIS.

5, Thời gian học ngắn

Ở Mỹ, bạn phải mất đến 2 năm để hoàn thành chương trình học MBA. Còn ở Úc, bạn chỉ mất từ 1-1,5 năm học. Tùy theo chương trình, một khóa MBA có thể được giảng dạy toàn thời gian, nâng cao hoặc cấp tốc. Thời gian học ngắn hơn giúp bạn Bạn tiết kiệm được chi phí du học cho mình.

6, Chất lượng đào tạo

Bạn sẽ được học cả kiến thức và thực hành kỹ năng quản lý và lãnh đạo. Nhiều khóa học được liên kết với các công ty bản địa hoặc có chương trình trao đổi quốc tế nhằm giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm về kiến thức quản lý trong môi trường đa văn hóa. 
Đội ngũ giảng dạy MBA ở Úc đều có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đào tạo. Giảng viên sẽ giúp  bạn ứng dụng tri thức bạn học được qua các công trình nghiên cứu
Bạn có cơ hội trao đổi và học hỏi từ  những khách mời, là các nhà lãnh đạo hàng đầu về kỹ năng quản lý và thành công trong kinh doanh.

Tìm kiếm khóa học MBA ở Úc

1, Chọn trường học

Trường bạn theo học có phải 1 trong những trường hàng đầu về đào tạo MBA? Hãy cân nhắc vì các công ty nổi tiếng trên thế giới sẽ chọn những sinh viên tốt nghiệp từ các trường nổi tiếng. Lời khuyên đặt ra ở đây là hãy chọn những trường được các tổ chức uy tín quốc tế như AACSB và EQUIS công nhận về chất lượng chương trình. 

2, Đưa ra các phương án học tập và lựa chọn phương án tối ưu nhất

Hãy xác định mục tiêu nghề nghiệp và lĩnh vực bạn định hướng sau khi tốt nghiệp, tham khảo về xu hướng thị trường và tính ứng dụng của chương trình học vào thực tế.
Ví dụ nếu là người đã từng học kế toán, bạn có thể tìm các khóa học cấp bằng kép, vừa học MBA lại được đào sâu vào ngành Kế toán. Nhớ để ý đến các phương án học dự bị (pathway) để phòng trường hợp bạn không được nhận vào học khóa MBA thì có thể học dự bị quản trị kinh doanh.

3, Mô hình giảng dạy

Một số trường sẽ có các chương trình liên kết nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được xọ xát với các mô hình quản lý khác nhau và khêu gợi sự sáng tạo từ sinh viên. Một số trường ưa thích việc đào tạo qua tình huống thực tiễn và yêu cầu sinh viên thảo luận theo nhóm, học cách phối hợp với các thành viên và đưa ra quyết định tối ưu. Một số lại đi theo hướng nghiên cứu chuyên sâu giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát và tri thức cho nhiều lĩnh vực quản lý. Bạn nghĩ mình sẽ hợp với phong cách đào tạo nào?

Trường Melbourne Business School, Trường đào tạo hàng đầu về MBA

Ảnh: Melbourne Business School đào tạo hàng đầu về MBA

Yêu cầu nhập học

Bằng đại học tốt nghiệp loại Khá trở lên. Bảng điểm càng tốt bạn càng có khả năng được chọn vào những trường danh tiếng.
MBA tổng quát yêu cầu ít nhất một hoặc 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề liên quan, có thể trong các vị trí quản lý. Các chương trình cao cấp và chuyên sâu cần ít nhất 4 năm hoặc 5 năm kinh nghiệm. Một số trường có thể yêu cầu thư giới thiệu. Tuy nhiên, cũng có một số chương trình MBA dành cho các học sinh có ít kinh nghiệm làm việc.
Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS 6.5 -7.0 

Chi phí học MBA

Học phí của khóa học MBA thường từ: 30.000 – 65.000 AUD/khoá.

Học bổng

Các tổ chức và trường học tại Úc luôn có những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Hãy vào website từng trường để tìm hiểu về điều kiện và các gói học bổng cho ngành học của bạn.

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7 và tháng 10

Danh sách các trường được đánh giá về chất lượng hàng đầu trong đào tạo MBA tại Úc 

1, Australian Graduate School of Management
2, Melbourne Business School
3, Macquarie Graduate School of Management
4, Brisbane Graduate School of Business
5, University of Queensland
6, University of Adelaide
7, Curtin University of Technology
8, University of Technology Sydney
9, University of South Australia (International GSM)
10, RMIT University
11, La Trobe University (GSM) 
12, Deakin University 

 

Nguồn: Internet

Thùy Linh

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồ từ bạn

Vui lòng gửi những ý kiến - phản hồi và chia sẻ về những thông tin này

Chia sẻ lên mạng xã hội:

Related Posts

thông tin tư vấn tuyển sinh du học nhật bản

Đóng phản hồi.