Kinh nghiệm du học Úc tự túc với chi phí thấp

Lộ trình thông thường để lấy bằng cử nhân Đại học của du học sinh Úc là: học tiếng Anh (nếu không đủ yêu cầu về Ielts) -> dự bị đại học -> đại học. Giờ đây, du học sinh tương lai còn có lộ trình khác tiết kiệm chi phí và thời gian hơn, đó là: học tiếng Anh (nếu không đủ yêu cầu về Ielts) -> Cao đẳng nghề (VET) -> đại học.

 

Bạn hãy tham khảo những so sánh về 2 lộ trình học ở bảng dưới đây (giả sử học viên đã vượt qua yêu cầu về tiếng Anh):

Du học tự túc chi phí thấp

            Khóa học Chuyển tiếp Cao Đẳng -> Đại học vừa tiết kiệm chi phí và thời gian học


Qua những thông số ở bảng trên, ta dễ dàng nhận thấy lộ trình Cao đẳng -> Đại học vừa tiết kiệm thời gian học 1 năm, vừa tiết kiệm chi phí so với lộ trình Dự bị đại học -> Đại học. Ngoài ra yêu cầu nhập học Dự bị Đại học của một số trường Đại học rất khắt khe nhất là nhóm các trường hàng đầu G8 Úc, chỉ số ít học sinh Việt Nam mới đủ điều kiện để tham gia khóa học Dự bị Đại học ở các trường này.

Không chỉ các sinh viên Quốc tế lựa chọn lộ trình học Cao đẳng rồi chuyển tiếp lên Đại học, mà ngay cả đối với sinh viên bản địa, việc học liên thông cũng là một lựa chọn phổ biến. Nhiều sinh viên chọn chương trình này vì họ sẽ có nhiều cơ hội làm bài tập thực hành, cọ xát thực tế hơn là học lí thuyết ở giảng đường. Sau quá trình học Cao đẳng năm đầu tiên, sinh viên được nhận bằng Diploma (bằng Cao đẳng nghề), với tấm bằng này sinh viên có thể dễ dàng đi làm/đi thực tập ở môi trường thực tế để lấy kinh nghiệm và sử dụng khoản tiền lương kiếm được trong thời gian đó để chi trả cho những năm còn lại.

Với những học sinh có học lực ở mức trung bình khá và muốn tiết kiệm chi phí du học một cách tối đa thì lộ trình học chuyển tiếp Cao đẳng lên Đại học là một lựa chọn thông minh và hữu hiệu nhất.

 

Một trong những chương trình học tiêu biểu của lộ trình chuyển tiếp Cao đẳng – Đại học, tiết kiệm chi phí và thời gian học:

Học Cao đẳng tại Học viện Thương mại Windsor (Windsor Institute of Commerce – WIC) và Học viện Kinh doanh Úc (Business Institute of Australia – BIA) và chuyển tiếp lên Đại học Wollongong (University of  Wollongong – UoW) và Đại học Charles Sturt (Charles Sturt University – CSU).

Du học Úc với chi phí thấp

Một số điểm nổi bật của WIC và BIA

– Tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney.

– Thời gian đào tạo ngắn: 12 tháng.

– Học phí hấp dẫn: AUD 6000/năm (~ 115 triệu VNĐ).

– Yêu cầu đầu vào dễ dàng:

o Trên 18 tuổi.

o Tốt nghiệp PTTH.

o IELTS 5.5

– Khung chương trình đào tạo thiết thực: không rườm rà lý thuyết, chú trọng thực hành và tập trung trau dồi kỹ năng chuyên ngành.

– Thời gian học linh động, 4 kỳ nghỉ/năm: tạo điều kiện cho sinh viên có thời gian tìm việc làm thêm (thu nhập AUD 16/giờ).

Học viện Thương mại Windsor và Học viện Kinh doanh Úc nằm trong Top những học viện hướng nghiệp uy tín nhất xứ sở chuột túi (Kangaroo) về đào tạo nghề trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT) và Kinh doanh (Business).

Một số ngành học hấp dẫn của Học viện WIC và Học viện BIA

– Quản trị kinh doanh.

– Phân tích kinh doanh công nghệ thông tin.

– Phát triển website.

– Phát triển phần mềm.

– Thiết kế và phân tích hệ thống.

– Công nghệ thông tin.

Thanh Phương

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồ từ bạn

Vui lòng gửi những ý kiến - phản hồi và chia sẻ về những thông tin này

Chia sẻ lên mạng xã hội:

Related Posts

thông tin tư vấn tuyển sinh du học nhật bản

Đóng phản hồi.