Du học Nhật Bản ngành kĩ thuật ô tô.

Ngày trước, các du học sinh thường lựa chọn khối ngành kinh tế khi đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên ngày nay, do tình hình kinh tế khá khó khăn, số lượng sinh viên tốt nghiệp khối ngành kinh tế lại rất nhiều, vì vậy cơ hội việc làm cũng sẽ khó khăn hơn do cung vượt quá cầu. Vì vậy lựa chọn ngành kỹ thuật để theo học cũng là một lựa chọn hợp lí cho lúc này.
Du học Nhật Bản ngành kĩ thuật ô tô

Lựa chọn du học ngành kỹ thuật là một sự lựa chọn hợp lý với thời đại ngày nay

Ngành kỹ thuật ô tô cũng đang rất được quan tâm hiện nay. Oto là một phương tiện được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến hiện nay. Do vậy mà nhu cầu về oto trên thị trường đang ngày càng tăng kéo theo ngành công nghiệp oto cũng phát triển mạnh mẽ.

Du học ngành kỹ thuật ô tô Nhật Bản

Được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực khoa học nghiên cứu, y học và công nghệ kỹ thuật, Nhật Bản luôn không ngừng đẩy mạnh và đã có những đóng góp đặc biệt với phát minh lớn trong ngành điện tử, ô tô, robot, quang học, hóa chất…

Du học ngành kỹ thuật ô tô tại Nhật Bản

Du học ngành kỹ thuật oto tại Nhật Bản

Dễ thấy, với những bước chuyển biến mạnh mẽ trong ngành sản xuất ô tô, thị trường ô tô ngày càng gia tăng kéo theo là những nghề liên quan tới ô tô ngày càng nhiều. Đây có lẽ là cơ hội để các bạn trẻ định hướng cho nghề nghiệp của mình trong tương lai gần. Theo đó, nhiều bạn đã lựa chọn du học Nhật Bản và ước mơ trở thành kỹ sư kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp.

Dịch vụ ô tô – Cơ khí ô tô

Đối với các ngành dịch vụ ô tô – cơ khí ô tô luôn được các bạn trẻ ở nhiều quốc gia đánh giá cao và phù hợp với những người đam mê công nghệ, khám phá, chế tạo…

Xu thế và yêu cầu phát triển của xã hội lớn nhiều hãng xe nổi tiếng với những phát minh nổi tiếng ra đời ( Mescedes, John – Joy, Toyota, Ford…) cùng với đó là sự ra đời của nhiều trung tâm đào tạo sửa chữa, nhiều trường đại học ô tô, nhiều trung tâm dạy nghề…

Du học ngành kỹ thuật oto tại Nhật Bản
Ngành cơ khí ô tô đã và đang được nhiều quốc gia coi trọng, nhu cầu lao động trong ngành cũng tăng một cách đáng kể. Tuy nhiên, để trở thành những kỹ sư giỏi đòi hỏi những học viên ngoài việc trang bị những kiến thức trên lớp còn cần phải đam mê, đôi bàn tay khéo léo cũng như sự kiên trì, tỉ mỉ, cẩn thận, tác phong công nghiệp áp dụng thực tế một cách tốt nhất để nâng cao tay nghề, bố sung kiến thức cho chính bản thân.

Trường đại học ô tô tại Nhật

Tại Nhật, trường cao đẳng công nghệ ô tô Nakanihon hiện đang là trường đào tạo lớn nhất Nhật Bản với gần 40 năm năm thành lập, đào tạo khoảng 23.000 học viên với các khóa học: đào tạo kỹ sư sửa chữa ô tô cấp độ 3 ( 2 năm); đào tạo kỹ sư sửa chữa ô tô cấp 1 ( 4 năm); đào tạo sửa chữa thân vỏ ô tô (3 năm). Các khóa học sửa chữa ô tô gồm lý thuyết và thực hành trên xe thật tại xưởng sửa chữa ô tô Ferrari và tại các xưởng sửa chữa được chỉ định như Tony Ôto hay xưởng ô tôt Zanashi. Cùng với đội ngũ giáo viên là những người thầy giàu kinh nghiệm, tận tình và giàu nhiệt huyết sẽ truyền động lực cho các học viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Du học ngành kỹ thuật oto tại Nhật Bản
Sau các khóa học tại trường đại học ô tô tại Nhật, các bạn học viên có thể trở thành những kỹ sư tài năng, có thể tự mở cửa hàng, trở thành nhà quản lý chế tạo ô tô hoặc làm trong những công ty chuyên ngành với cơ hội thăng tiến cao nhất có thể.

Điểm đặc biệt tại trường cao đẳng công nghệ ô tô lớn nhất Nhật Bản đáng quan tâm là, vào tháng 4 năm 2012 , tay đua công thức 1 – ITO Takuma đã nhận lời mời và trở thành một trong những giáo sư thỉnh giảng tốt nhất của trường. Qua đó, các học viên sẽ được nghe thực tế những chia sẻ những câu chuyện trong lĩnh vực ô tô và kinh nghiệm trên trường đua quốc tế giúp các học viên không chỉ học được các kỹ thuật ô tô Nhật Bản cơ khí mà còn học được trong đó cách sống và tính nhân văn.

Lệ Giang tổng hợp

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồ từ bạn

Vui lòng gửi những ý kiến - phản hồi và chia sẻ về những thông tin này

Chia sẻ lên mạng xã hội:

Recent Posts

thông tin tư vấn tuyển sinh du học nhật bản

Đóng phản hồi.