Du học Nhật Bản và những câu hỏi được quan tâm nhất.

Bạn đang tìm hiểu về du học Nhật Bản và đang có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp như: sẽ học gì, làm gì, chi phí…Để giải đáp những thắc mắc của bạn, hocbongduhoc.net sẽ giới thiệu bài viết: “ Du học Nhật Bản và những câu hỏi được quan tâm nhất ”. Mời các bạn tham khảo nhé!.

Du học Nhật Bản và những câu hỏi

Du học Nhật Bản và những câu hỏi

1. Bị bệnh viêm gan B, bị cận thị có đi du học Nhật Bản được không?

Bị viêm gan B hay cận thị vẫn đi du học được, đi du học Nhật Bản không khắt khe về sức khỏe, chiều cao, cân nặng như chương trình xuất khẩu lao động.

2. Vậy khi sang Nhật Bản sẽ học gì? Làm việc gì? Những công việc nào được làm tại Nhật Bản? Mức lương nhận được khoảng bao nhiêu tiền?

Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học .. từ 1 năm 3 tháng – 2 năm. Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Việc làm của bạn trong thời gian học tập ở Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ 7, chủ nhật.

Những công việc làm thêm tại Nhật Bản như: phục vụ tại quán ăn (lau dọn, rửa bát, bưng bê, tính tiền…), phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các công ty đóng gói thực phẩm, lau cửa kính các tòa nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc, dọn vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp…

Sinh viên Việt Nam du học tại Nhật Bản

Sinh viên Việt Nam du học tại Nhật Bản

Công việc của bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương mà bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 800 Yên/1 giờ – 1,200 Yên/1 giờ.

Giới thiệu việc làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu hoặc nhân viên của công ty tại Nhật Bản giới thiệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

3. Chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản và chương trình du học Nhật Bản cái nào tốt hơn?.

Hầu hết tu nghiệp sinh tại Nhật Bản chẳng được đào tạo gì cả, một số ít thì được đào tạo sơ qua về tiếng Nhật và thực tế họ đang bán rẻ sức lao động của mình tại Nhật, do đó hầu hết các bạn tu nghiệp sinh sau khi về nước không thể kiếm cho mình được một công việc cụ thể và lại tìm đường quay lại Nhật Bản với danh nghĩa du học.

Chương trình du học Nhật Bản là chương trình đào tạo cho bạn một trình độ tiếng Nhật tối thiểu (từ 1-2 năm) để được chấp nhận vào học tập tại các trường đại học, cao đẳng….tại Nhật. Hơn thế nữa theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm trong thời gian học tập, khoản lương này tính trung bình vẫn cao hơn rất nhiều so với các bạn đi tu nghiệp sinh

Chi phí du học Nhật Bản phải bỏ ra ít hơn so với các bạn đi tu nghiệp sinh và sau khi học xong các trường đào tạo tiếng Nhật, các bạn có thể theo học đại học, cao đẳng… tại Nhật. Sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng các bạn được phép ở lại Nhật Bản làm việc (tối thiểu 5 năm) và rất nhiều cơ hội định cư.

Với tấm bằng tốt nghiệp đại học của Nhật, lương của bạn ở Việt Nam rất cao, và rất nhiều cơ hội rộng mở cho bạn.

Mọi ý kiến thắc mắc cần được tư vấn về vấn đề du học Nhật Bản, các bạn vui lòng liên hệ:

Ms Giang : 01262 322 777

Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ du học của mình!.

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồ từ bạn

Vui lòng gửi những ý kiến - phản hồi và chia sẻ về những thông tin này

Chia sẻ lên mạng xã hội:

Recent Posts

thông tin tư vấn tuyển sinh du học nhật bản

Đóng phản hồi.