Những ưu đãi của bang Manitoba, Canada với sinh viên quốc tế.

Để cạnh tranh với các tỉnh bang khác trong việc thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc, Manitoba – đã mở cửa chào đón sinh viên quốc tế theo học tại nơi đây với vô số những ưu đãi mà du học sinh Việt ở một số quốc gia khác có nằm mơ cũng không thấy.

the-forks-winnipeg_38218

1.Chính sách bảo hiểm y tế

Nổi bật trong chính sách trải thảm đón sinh viên quốc tế ở Manitoba là chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế. Tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ đến lớn như cảm cúm, nhức đầu hay phẫu thuật được sử dụng bởi sinh viên quốc tế đều được chính phủ Canada chi trả.

2. Chính sách hoàn học phí:

Winnipeg_Manitoba_Canada_Summer_View

Học phí ở Manitoba tỏ ra thích hợp với bộ phận những sinh viên quốc tế gặp eo hẹp về tài chính.  Ở một số trường đại học ở Manitoba, mức học phí chỉ tương đương 50% học phí tại một số trường Đại học ở nơi khác thuộc Canada. Điều hấp dẫn không phải nơi nào có được ở Manitoba là sinh viên quốc tế có thể được  hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới 25.000 CAD  nếu làm việc tại Manitoba sau khi tốt nghiệp.

3. Chính sách định cư:

Manitoba là một tỉnh có chính sách khuyến khích định cư mạnh nhất tại Canada. Sinh viên tốt nghiệp bậc đại học 4 năm sẽ được chính quyền Bang Manitoba bảo lãnh để ở lại làm việc và trở thành công dân của Canada. 6 tháng sau khi tốt nghiệp du học sinh quốc tế học tập tại Manitoba có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân, trong khi với các tỉnh bang khác là 1 năm.

Winnipeg-Architecture-Manitoba-Canada

4. Chất lượng đào tạo

Hệ thống giáo dục Đại học ở tỉnh Manitoba, Canada có nhiều ưu điểm. Một trong những trường có uy tín là University of Manitoba. Thành lập năm 1877, đây là trường đại học này có  hơn 100 chương trình đào tạo  được quốc tế công nhận  ở các bậc đào tào khác nhau từ cử nhân cao đẳng, chứng chỉ   chuyên môn và đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

ICM  –  Cao đẳng quốc tế Manitoba (ICM) và đại học Manitoba có mối liên hệ chặt chẽ đảm bảo cho sinh viên được tiếp cận với chương trình học, giảng viên cũng như trang thiết bị tốt nhất của trường.

IAN5596

Chương trình chuyển tiếp vào Đại học Manitoba:

– Dành cho học sinh hết lớp 11: Đây là cầu nối từ phổ thông lên chương trình đại học, được thiết kế giúp sinh viên có thể theo học các chuyên ngành Kinh doanh, Khoa học và Nghệ thuật ở đại học Manitoba.

– Dành cho học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học với điểm trung bình dưới 8.0 là chương trình dự bị tương đương năm thứ nhất đại học giúp sau đó sinh viên có thể chuyển tiếp lên năm thứ 2 ở đại học Manitoba.

Những ưu điểm nổi bật của ICM:

– Chương trình học được thiết kế tương đương chương trình năm thứ nhất đại học. Đối với những học sinh chưa tốt nghiệp phổ thông, chương trình chuyển tiếp vào đại học của ICM là cầu nối và bước chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đại học.

– ICM toạ lạc ngay trong khuôn viên của trường Đại học Manitoba và sinh viên được sử dụng tất cả trang thiết bị như phòng máy tính, phòng thí nghiệm hay ở trong ký túc xá của trường kể cả chăm sóc sức khoẻ và tư vấn việc làm.

– Các buổi học tại ICM đều được thực hiện bởi những giảng viên có trình độ, phần lớn trong số họ là giảng viên của trường Đại học Manitoba.

– Chương trình học của ICM được thiết kế khá linh hoạt với 3 kỳ nhập học hàng năm là tháng 2, tháng 5 và tháng 7. Lớp học nhỏ với bình quân 30 sinh viên trên một lớp và giờ học dài hơn giúp học sinh phát triển kiến thức và hiểu bài dễ dàng hơn.

– ICM toạ lạc tại trung tâm thành phố Winnipeg, một thành phố sạch, an toàn với chi phí sinh hoạt vừa phải. Đây là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế học tập và khám phá đất nước Canada xinh đẹp.

???????????????????????????????

Lệ Giang

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồ từ bạn

Vui lòng gửi những ý kiến - phản hồi và chia sẻ về những thông tin này

Chia sẻ lên mạng xã hội:

Recent Posts

thông tin tư vấn tuyển sinh du học nhật bản

Đóng phản hồi.